Các loại sữa tắm cho người bị viêm da cơ địa

Bệnh nhân viêm da cơ địa cần một chế độ chăm sóc da đặc biệt để sớm điều trị khỏi bệnh cũng như tránh để bệnh tái phát. Các loại sữa tắm cho người bị viêm da cơ địa là một trong những biện pháp để cải thiện tình trạng da. Tuy nhiên chọn lựa loại sữa tắm nào cho phù hợp là một trong những vấn đề mà nhiều bệnh nhân thắc mắc.

cac-loai-sua-tam-cho-nguoi-bi-viem-da-co-dia-1

Sữa tắm phù hợp có lợi ích gì cho bệnh nhân viêm da cơ địa?

Viêm da cơ địa là một trong các vấn đề ngoài da phổ biến, gây phù nề, chảy dịch và đóng vảy tiết. Chăm sóc da cho bệnh nhân viêm da cơ địa trong giai đoạn này là rất cần thiết vì có thể giúp làm sạch các tổn thương da cho bệnh nhân. Qua đó tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn lên vết thương, dẫn đến bội nhiễm và nhiễm trùng da.

Ngoài ra, dùng các loại sữa tắm phù hợp cũng giúp cho bệnh nhân làm dịu tổn thương da, giảm ngứa hiệu quả và giúp vết thương chóng lành. Với những bệnh nhi, da mỏng và dễ tổn thương càng cần các loại sữa tắm riêng biệt để hạn chế kích ứng và tổn thương da đến mức thấp nhất.

cac-loai-sua-tam-cho-nguoi-bi-viem-da-co-dia-2

Sữa tắm cho người bị viêm da cơ địa

Chọn sữa tắm cho bệnh nhân viêm da cơ địa cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

  • Cần chọn sản phẩm nhẹ dịu với da và không chứa các chất tẩy mạnh để hạn chế gây kích ứng da ở bệnh nhân.
  • Không dùng các loại sản phẩm có chứa corticoids nếu không có các chỉ định của bác sĩ để những tác dụng phụ về lâu dài cho bệnh nhân.
  • Ngừng sử dụng nếu như có các biểu hiện kích ứng bất thường trên da bệnh nhân.

Hiện nay có một số sản phẩm sữa tắm dành cho bệnh nhân viêm da cơ địa như: cetaphil, aderma, saforelle,… Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng dẫn lựa chọn và sử dụng loại sản phẩm phù hợp nhất với da và tình trạng bệnh của bạn.

Những lưu ý khác bệnh nhân viêm da cơ địa cần chú ý

Trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh viêm da cơ địa bệnh nhân cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi dùng các sản phẩm chăm sóc da nên thử một ít lên tay xem có kích ứng hay không rồi mới sử dụng. Ngừng sử dụng ngay nếu xảy ra kích ứng da.
  • Không nên tự ý sử dụng các sản phẩm chăm sóc da lạ. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
  • Khi có nhiễm trùng da, bội nhiễm, cần đến bác sĩ ngay.
  • Những trường hợp ngứa ngáy nặng có thể thao khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng histamin giảm ngứa.
  • Nếu được chỉ định bằng corticoid cần theo dõi tình trạng da thường xuyên, điều trị đúng thuốc, đúng liều trong thời gian chỉ định.

» Tham khảo thêm chế độ ăn uống khi bị viêm da cơ địa: Mắc bệnh viêm da cơ địa kiêng ăn gì?

Dùng sữa tắm chuyên biệt cho bệnh nhân viêm da cơ địa là một trong những biện pháp giúp làm giảm tình trạng tổn thương da cho bệnh nhân, giúp sát khuẩn, làm mềm và dịu da, giúp bệnh nhân sớm phục hồi tổn thương da. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần tham khảo một số lưu ý trên để có thể sử dụng đúng loại, đúng cách, tránh để cho tổn thương da nặng nề hơn. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này để chọn lựa được cho mình các sản phẩm an toàn với da. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

>> Có thể bạn cũng quan tâm: Kem dưỡng ẩm cho bé bị viêm da cơ địa

Like và Share nếu thấy nội dung hữu ích!

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc