Chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y

Những biểu hiện của bệnh tổ đỉa không chỉ làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu mà còn gây ra không ít những bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, những biện pháp điều trị bệnh tổ đỉa luôn là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Để giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về căn bệnh này, chuyên trang benhviemdacodia.net xin gửi đến bạn đọc bài viết về chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y. Đây là cách điều trị đã được rất nhiều bệnh nhân thực hiện và thành công mà bạn nên áp dụng ngay. 

Một vài thông tin mà bạn nên biết về bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa là một trong những bệnh da liễu có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt bệnh này với nhiều bệnh ngoài da khác bằng cách quan sát bằng mắt thường. Thông thường, bệnh tổ đỉa sẽ xuất hiện những mụn nước ở lòng bàn tay, bàn chân. Đặc biệt, mụn nước sẽ tập trung nhiều ở mé bên của ngón tay, ngón chân. Các mụn nước sẽ ăn sâu vào lớp thượng bì làm da nổi gò lên, hình tròn, xếp thành chùm, khi sờ có cảm giác hơi cộm. Khi có những biểu hiện bệnh, bệnh nhân sẽ cảm thấy ngứa rát, nếu gãi làm các mụn nước vỡ ra sẽ dễ làm tổn thương lan rộng.

những biểu hiện của bệnh tổ đỉa

Có rất nhiều nguyên nhân hình thành bệnh tổ đỉa. Trong đó, chúng ta có thể kể đến những nguyên nhân tiêu biểu như: dị ứng với hóa chất trong sinh hoạt; nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với bùn đất, nước bẩn…; dị ứng với nhiễm nấm ở kẽ chân; sự thay đổi của thời tiết cũng rất dễ gây bệnh.

Khi có những dấu hiệu bệnh chúng ta không được lơ là chủ quan. Nếu càng để lâu những dấu hiệu bệnh sẽ càng nặng hơn, dễ chuyển sang bệnh mãn tính, làm việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y hiệu quả

So với việc sử dụng bằng thuốc tây y, thuốc đông y có nhiều ưu điểm hơn. Nếu như thuốc tây chỉ có tác dụng kiềm chế bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng lâu thì thuốc đông y có thể khắc phục những điều đó. Thuốc đông y giúp tiêu diệt bệnh từ bên trong, tiêu diệt vi khuẩn bên trong cũng như bên ngoài da, sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên nên rất an toàn kể cả sử dụng trong thời gian dài.

chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc đông y

Tuy nhiên, do nắm bắt tâm lý của nhiều bệnh nhân, nhiều người bán những bài thuốc kém chất lượng nhằm trục lợi. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng, vì thuốc kém chất lượng không chỉ không điều trị được bệnh mà còn làm bệnh trầm trọng hơn.

Chúng tôi xin gợi ý các bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng đông y đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

** Bài thuốc đông y chữa tổ đỉa ở lòng bàn tay 

  • Nguyên liệu: 16g ké đầu ngựa, 16g ý dĩ, 16g cỏ mực, 16g ích mẫu, 15g kinh giới, 16g sinh địa, 12g tỳ giải và 12g hoàng bá.
  • Đem nguyên liệu sắc uống thành 2 lần trong ngày.

** Bài thuốc đông y chữa tổ đỉa ở lòng bàn chân 

  • Nguyên liệu gồm: 12g kim ngân, 16g ý dĩ, 16g ké đầu ngứa, 20g thổ phục, 12g tỳ giải, 12g kinh giới, 16g sinh địa, 16g hy thiêm, 12g cam thảo, 12g xuyến chi…
  • Chúng ta có thể đem tất cả nguyên liệu sắc lên và chia ra uống 3 lần trong ngày.

Với cách chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc đông y bạn cần phải kiên trì và thực hiện thường xuyên thì mới có hiệu quả. Các thành phần của thuốc sẽ ngấm dần, giúp phục hồi dần những tổn thương do bệnh gây ra. Ngoài ra người bệnh cần có chế độ ăn hợp lý, có tinh thần thoải mái thì việc điều trị mới đạt được kết quả tốt nhất.

Những thông tin về cách chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc Đông y chắc chắn đã đem lại cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Mong rằng bạn sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc